Thành phần nước hoa phổ biến: Danh sách từ A đến Z

CHỦ ĐỀ: Thành phần nước hoa phổ biến: Danh sách từ A đến Z

Bạn biết rõ về thành phần nước hoa của mình như thế nào? Không sao nếu câu trả lời là “không tốt chút nào.” Mặc dù hầu hết chúng ta không quen thuộc với các ghi chú và thành phần thường được sử dụng trong nước hoa , nhưng việc hiểu rõ chúng sẽ giúp bạn xác định rõ hơn loại mùi hương mà bạn thích và cho phép bạn dễ dàng lựa chọn loại nước hoa phù hợp với mình.

Agrumen

Một aldehyde có màu xanh lá cây, mùi xạ hương đặc trưng, ​​”Agrumen là một hợp chất tạo mùi thơm được sử dụng làm cơ sở trong quá trình tạo ra nước hoa”, Giám đốc điều hành Spongellé Elaine Binder giải thích. “Nó có một mùi thơm màu xanh lá cây nhạt.”

Aldehyde

Nhà sản xuất nước hoa Adriana Medina cho biết: Các hợp chất hữu cơ có trong nhiều nguyên liệu tự nhiên có thể được tổng hợp nhân tạo, chẳng hạn như các aldehyde béo được sử dụng để tạo nên sự lấp lánh cho Chanel số 5. ​​“Aldehyde tạo thêm cảm giác sủi bọt và sủi bọt cho hương thơm. “Lần đầu tiên nó trở nên phổ biến vào những năm 1920 với sự ra mắt của Chanel số 5, khiến nó trở thành một trong những chất tổng hợp đầu tiên trong nước hoa.”

Amber

Một nốt hương nặng, toàn thân, phấn và ấm áp, dầu hổ phách đến từ cây hổ phách Baltic. Medina cho biết: “Hổ phách là một mùi hương ấm áp, ngọt ngào. Đó là sự kết hợp của các thành phần tổng hợp và tự nhiên như vani, hoắc hương, labdanum, styrax và benzoin,” Medina nói. “Hổ phách cung cấp sự tinh tế và gợi cảm cho một hương thơm.”

Ambergris

Như chuyên gia về hương  thơm của Fragrances of the World Clayton Ilolahia giải thích, long diên hương đã được sử dụng trong sản xuất nước hoa trong nhiều thế kỷ. Ông nói: “Nó là một trong số ít các thành phần có nguồn gốc từ động vật và đến từ những con cá nhà táng tiết ra chất sáp khi chúng ăn mực nang. “Long diên hương phát triển một mùi thơm dễ chịu hơn khi nó được bảo dưỡng bởi các yếu tố tự nhiên trong biển. Khi còn tươi, nó có màu hơi đen và có mùi khá hôi. Khi để lâu trong nước mặn, nó sẽ trở thành màu xám, do đó có tên là long diên hương hoặc hổ phách xám. .Cuối cùng, nó được lấy ra từ một bờ biển trên bãi biển. ”Illolahia nói rằng long diên hương thường được sử dụng như một chất cố định trong nước hoa, và có mùi nhẹ nhàng nhưng lâu dài.

“Do sự khan hiếm và chi phí cao, cũng như các hạn chế về hương thơm có nguồn gốc động vật và các thành phần mỹ phẩm do nhiều quốc gia áp đặt, nước hoa hiện đại sử dụng các chất thay thế tổng hợp, có thể có nhiều mùi. Một số trong số các chất thay thế này có mùi gần giống với thực tế, với tông màu động vật và các chất thay thế khác có mùi như đồ giặt sạch đã được tẩy trắng bằng ánh nắng mặt trời hoặc gỗ lũa. “

AmberXtreme

Nhà pha chế nước hoa Carlos Benaim cho biết: “AmberXtreme là siêu năng lực của các nhà chế tạo nước hoa.

Ambrette

Dầu thu được từ hạt ambrette – từ cây dâm bụt – có mùi giống như xạ hương. Thông thường, ambrette được sử dụng để thay thế cho xạ hương thực sự. “Hạt Ambrette có lẽ là một trong những thành phần ưa thích của tôi vì đặc tính động vật mềm của chúng và mùi sữa hạt ấm áp. Đó là sự gợi cảm của xạ hương tự nhiên nhất, “nhà pha chế nước hoa Pascal Gaurin nói.

Amyris

Là một loại cây bụi hoặc cây có hoa màu trắng được tìm thấy ở Haiti và Nam Mỹ, amyris thường được sử dụng như một chất thay thế ít tốn kém hơn cho gỗ đàn hương.

Benzoin

Benzoin là một loại nhựa balsamic thu được từ vỏ cây Styrax. Nhà sản xuất nước hoa Caroline Sabas cho biết: “Nó có màu trắng đục và ngọt ngào, không có đường, giống như vani với một chút caramel. Một thành phần hoàn hảo để pha trộn với hoắc hương và gia vị.

Bergamot

Dầu thơm thể hiện từ cam bergamot (không ăn được), được trồng chủ yếu ở Ý. Binder cho biết: “Cam Bergamot là một loại trái cây có mùi thơm mọc trên một cây thường xanh nhỏ ở Ý có tên là Citrus Bergamia. “Là một loại hoa cam có vị chua chua, ngọt ngào, bay bổng và thơm mát. Cam Bergamot kết hợp tốt với các chất thơm khác, đó là lý do tại sao nó rất phổ biến trong hương thơm .”

Blackcurrant bud

“Tôi thích hiệu quả của nụ nho đen, giúp tăng cường hương ngọt ở lớp hương đầu của hương thơm. Nó gợi cho những người biết đến Kir Royal, một loại cocktail kỷ niệm pha trộn rượu mùi cassis với rượu sâm panh, “Benaim nói.

Calone

Một loại hóa chất thơm có tác dụng bổ sung “gió biển” hoặc ghi chú kiểu biển vào nước hoa, calone là một loại bột được nhân tạo 100%. Nhà sản xuất nước hoa Christine Hassan cho biết: “Được tạo ra vào những năm 1960, nó mang lại một nốt hương mạnh mẽ của” nước tinh khiết “, không khí biển mặn và cũng gợi nhớ đến dưa hấu.

Cashmeran

Một loại aldehyde tổng hợp có mùi hoa cay, nồng, xạ hương, cashmeran được sử dụng để tạo ra mùi hoặc “cảm giác” mượt mà của cashmere. Benaim nói: “Tôi yêu thích hiệu ứng gỗ, xạ hương và khoáng chất khô độc đáo của Cashmeran, tạo nên nét độc đáo cho hương thơm.

Castoreum

Một chất tiết của thú tính từ hải ly Castor được sử dụng để truyền mùi thơm da thuộc cho một hương thơm, nó thường được tái tạo tổng hợp.

Citron

Vỏ của trái cây này được sử dụng để tạo ra hương thơm của cam quýt . Nhà sản xuất nước hoa Dana Schmitt cho biết: “Trong sản xuất nước hoa, chúng tôi sử dụng dầu chiết xuất từ ​​vỏ chanh, loại dầu này có độ giòn và ngon ngọt, mang lại độ sáng cho hương thơm. “Nó thêm ánh nắng lấp lánh vào lớp hương đầu và kết hợp hài hòa với mọi thứ từ các loại cam quýt khác, đến trái cây, hoa và gỗ.”

Civet

Xạ hương được tạo ra bởi một tuyến ở dưới đuôi của loài cầy hương châu Phi, cầy hương nguyên chất được cho là có mùi mạnh, khó chịu, nhưng với số lượng nhỏ, nó thường được sử dụng để tăng thêm độ sâu và ấm cho hương thơm.

Clary Sage

Dầu của loại thảo mộc này có mùi từ ngọt ngào đến buồn vui lẫn lộn, với các sắc thái của hổ phách, cỏ khô và thuốc lá. Nhà pha chế nước hoa Mackenzie Reilly cho biết: “Tôi thích làm việc với cây xô thơm vì tính linh hoạt trong sạch, nhẹ nhàng, không phân biệt giới tính của nó. lá, và tạo hiệu ứng đồng cỏ tự nhiên. “

Coumarin

Một hợp chất nước hoa thường được sử dụng có mùi như vani , coumarin thường có nguồn gốc từ đậu tonka (xem bên dưới), nhưng cũng được tìm thấy trong hoa oải hương, cỏ ngọt và các loại cây khác. Nhà sản xuất nước hoa Gwen Gonzalez cho biết: “Dạng tinh thể ở dạng tinh thể và có màu trắng như tuyết, sự hiện diện của coumarin trong nước hoa là rất phổ biến. Đặc điểm mùi của chất liệu đa dạng này bao gồm hương cỏ khô ngọt ngào cùng với thuốc lá vàng và các sắc thái giống như hạt kem mềm”, nhà sản xuất nước hoa Gwen Gonzalez cho biết. “Một ví dụ tuyệt vời làm nổi bật những phẩm chất thăng hoa của chất liệu này có thể được tìm thấy trong Fougere D’Argent của Tom Ford.”

Frangipani

Frangipani là một loài hoa nhiệt đới có mùi thơm, còn được gọi là “Hoa nhài Tây Ấn Độ.”

Frankincense

Nhựa gôm từ một loại cây được tìm thấy ở Ả Rập và Đông Phi và còn được gọi là olibanum, nhũ hương là một trong những nguyên liệu lâu đời nhất được sử dụng để tạo hương thơm trong lịch sử được ghi lại. Được tạo ra bởi những cây nhỏ (chi Boswellia), nó tiết ra một loại nhựa giống như kẹo cao su, đặc lại thành giọt hoặc nước mắt. Gonzalez cho biết: “Hương thơm của nguyên liệu này là hương balsamic nhẹ nhàng, ngọt ngào của gỗ với cam quýt, hương hoa tươi cay nồng. Tôi yêu thích sự sâu lắng, sang trọng và lâu dài mà nó mang lại cho nước hoa hổ phách và hương gỗ”.

Galbanum

Là một loại nhựa kẹo cao su có mùi màu xanh lá cây, giống như thực vật, “Galbanum là một trong những hương xanh hiếm được chiết xuất từ ​​thiên nhiên. Nhà sản xuất nước hoa Jean-Christophe Hérault cho biết: Dầu Galbanum ngay lập tức mang lại sự tinh tế cho một loại nước hoa, nhờ sự kết hợp giữa tông màu của đất và hoa lục bình và vị đắng gợi nhớ đến cây khổ sâm. nhiều năm lạc hậu. “

Guaiac Wood

Gỗ từ một loại cây Nam Mỹ có nhựa, dầu được sử dụng trong sản xuất nước hoa, “Dầu gỗ Guaiac là một nốt hương gỗ ấm áp với các nốt balsamic và một tính năng khói trung tâm. Nó cũng có các nốt hồng của lá trà”, nhà pha chế nước hoa Jacques Huclier nói . “Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đặc biệt là Paraguay, tinh dầu được lấy bằng cách chưng cất từ ​​các mảnh gỗ của cây nhiệt đới nhỏ, hoang dã cao tới 10 feet.”

Hedione

Một hợp chất tạo hương thơm có hương hoa nhài nhẹ nhàng, tỏa hương, hedoine được tổng hợp vào cuối những năm 1950. “Nó có một đặc tính tinh tế, thanh lịch, rạng rỡ và hoa lá, gợi nhớ đến hoa nhài với sự tươi mát của cam quýt, và kết hợp tốt với tất cả các loại nước hoa.” Nó được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1966 trong nước hoa mang tính biểu tượng, Eau Sauvage của Parfums Christian Dior , “Huclier nói.

Heliotrope

Hoa thuộc họ heliotropium có hương thơm ngọt ngào như vani với tông màu của quả hạnh. Huclier cho biết: “Heliotrope là một loại cây thân thảo tạo ra những bông hoa nhỏ có màu trắng, tím hoặc xanh.

Indole

Một hợp chất hóa học có mùi hoa ở nồng độ thấp, nhưng phân ở nồng độ cao. Nhà pha chế nước hoa John Gamba cho biết: “Được sử dụng rộng rãi trong nước hoa, indole thường được sử dụng để mang lại sự hấp dẫn và quyến rũ cho một mùi hương. “Nó cung cấp một ghi chú động vật tiềm ẩn, không thể diễn tả, quyến rũ các giác quan nguyên thủy.”

Iso E Super

Một hương thơm hóa học được mô tả như một nốt hương hổ phách, gỗ, mượt mà với cảm giác như nhung. Được sử dụng để truyền sự sung mãn vào nước hoa. Benaim nói: “Tôi thích khía cạnh thân gỗ, rất khuếch tán của phân tử IFF này.

Hoa nhài

Một loài hoa được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất nước hoa. hoa nhài là một trong những thành phần nước hoa đắt tiền nhất trên thế giới. Gamba cho biết: “Hương hoa nhài có hương thơm mạnh mẽ, màu xanh lá cây gợi nhớ đến hoa kim ngân. Là một trong những thành phần lâu đời nhất được tìm thấy trong nước hoa, nó đã cực kỳ phổ biến trong suốt nhiều thập kỷ”, Gamba nói.

Hoa nhài Sambac

“Jasmin Sambac là một trong những tên tuổi lớn của ngành nước hoa. Đối với tôi, nó có mùi tự tin, gợi cảm, nữ tính, đồng thời toát lên vẻ hiện đại thông qua khía cạnh màu xanh lá cây của nó “, nhà pha chế nước hoa Natasha Côté nói.” Jasmin Sambac bổ sung thêm sự phong phú và tự nhiên cho tất cả các sáng tạo của tôi và là tinh hoa cho bó hoa của tôi. “

Labdanum

Labdanum lấy từ nhựa của cành và cành của một loại cây bụi Địa Trung Hải được tìm thấy rộng rãi ở miền nam nước Pháp, Tây Ban Nha và Bắc Phi. “Sự hấp dẫn của nguyên liệu này là sự phức tạp và đa dạng tùy thuộc vào cách xử lý của cây. Nó có thể được mô tả như mùi thơm, mùi da, thân gỗ, động vật, mật ong, ấm áp, sương khói, balsamic, hương trái cây và tổng thể mang lại sự ấm áp tinh vi cho một loại nước hoa , nhà pha chế nước hoa Linda Song nói.

Mimosa

Jean-Marc Chaillan nói: “Màu vàng như hoàng hôn trên dãy núi Tanneron, sau một mùa đông dài, mimosa là loài hoa đầu tiên mở đầu cho mùa xuân ở miền nam nước Pháp. nó tô điểm cho bất kỳ loại nước hoa nào bằng vẻ đẹp của nó. ”

Monoi

Cánh hoa Gardenia (tiare) ngâm trong dầu dừa, monoi đôi khi được gọi là Monoi de Tahiti. Reilly cho biết: “Monoi được làm bằng cách ngâm hoa Tiare (Tahitian Frangipani) trong dầu dừa cho đến khi dầu hấp thụ hương hoa tuyệt đẹp của những cánh hoa Tiare.

Muguet

Tiếng Pháp có nghĩa là Lily of the Valley, muguet là một trong ba loại hoa được sử dụng nhiều nhất trong nước hoa. Không giống như hoa nhài và hoa hồng, thường được tái tạo tổng hợp. Nhà pha chế nước hoa Domitille Michalon-Bertier cho biết: “Muguet là một loài hoa dại mọc ở tầng dưới, và mùi hương của nó không thể được nắm bắt một cách tự nhiên mặc dù sức mạnh siêu phàm của nó. “Tôi thích mùi hương xanh, hồng và hơi xạ hương của nó.”

Xạ hương

Binder cho biết: “Xạ hương là một hương cuối thơm có nguồn gốc từ sự kết hợp của các nguồn tự nhiên và tổng hợp. Hương thơm của cỏ xạ hương rất quyến rũ, mượt mà và nhẹ nhàng”. “Xạ hương là hương thơm được để lại sau khi các hương thơm khác đã biến mất.”

Xạ hương tự nhiên đến từ tuyến của hươu xạ và là một trong những thành phần nước hoa đắt tiền nhất. Nhưng Illolahia nói thêm rằng xạ hương “ngày nay hiếm khi được sử dụng vì hươu xạ đang có nguy cơ tuyệt chủng,” và các nhà hóa học đã tinh chế các chất thay thế tổng hợp kể từ cuối thế kỷ 19. Illolahia nói: “Thông thường, xạ hương tạo thêm kết cấu cho nước hoa và tạo độ sâu cho chúng. “Bởi vì chúng rất lâu trôi, xạ hương thường là nốt hương đọng lại trên da sau khi tất cả các nốt hương khác đã biến mất.”

Myrrh

Một loại nhựa kẹo cao su được sản xuất từ ​​một loại cây bụi được tìm thấy ở Ả Rập và Đông Phi. “Tôi yêu mọi khía cạnh của myrrh, thứ mang lại sự lâu dài và sang trọng cho nước hoa của cả phụ nữ và nam giới. Tôi thấy nó giống như một loại gỗ, giống cam thảo và nhựa gây nghiện, “nhà pha chế nước hoa Nelly Hachem-Ruiz nói.

Hoa thủy tiên

Những bông hoa màu trắng của cây này được sử dụng nhiều trong sản xuất nước hoa của Pháp. Michalon-Bertier nói: “Đó là một mùi hương đặc trưng, ​​mang đến sự gợi cảm của xạ hương cho nước hoa.

Neroli

Neroli là một loại dầu cam quýt được chưng cất từ ​​hoa của cây cam ngọt hoặc cam đắng. Thuật ngữ tiếng Ý cho neroli là zagara . “Tôi yêu thành phần này vì nó đưa tôi đến bãi biển. Tôi sử dụng nó bất cứ khi nào tôi muốn tạo ra một khoảnh khắc vui vẻ trên bãi biển”, nhà chế tạo nước hoa Patty Hidalgo nói.

Oakmoss

Có nguồn gốc từ một loại địa y mọc trên cây sồi, Oakmoss được đánh giá cao vì hương thơm của nó, lúc đầu nặng và đậm chất phương Đông, sau đó trở nên tinh tế và có mùi đất khi sấy khô, khiến nó gợi nhớ đến vỏ cây, bờ biển và tán lá. Nhà chế tạo nước hoa Nicole Mancini cho biết: “Nhờ có các loại nước hoa chypre hiện đại mới, Oakmoss đang có một thời kỳ phục hưng. Oakmoss Absolute có hương rêu, giống rừng và tảo biển”. “Có mùi như rừng tắm đối với tôi.”

Opopanax

Một loại thảo mộc mọc ở Trung Đông, Bắc Phi và Địa Trung Hải, còn được gọi là myrrh ngọt. Nhựa cây tạo ra một mùi hương tương tự như mùi hương của balsam hoặc hoa oải hương.

Orris

Có nguồn gốc từ cây diên vĩ, cây diên vĩ hiếm có hoa, nặng và có mùi thơm của gỗ. Nhà sản xuất nước hoa Julien Rasquinet nói: “Tôi yêu orris vì các mặt mịn của nó, gợi nhớ đến bột gạo, cho các điểm nhấn bằng da và gỗ, và hương hoa sang trọng của nó. . Nó vừa có thể nhận ra ngay lập tức vừa linh hoạt. ”

Osmanthus

Một loài cây có hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc, được đánh giá cao bởi hương thơm hoa mai tinh tế.

Reilly cho biết: “Độc đáo trong nước hoa nhờ các khía cạnh trái cây và động vật, Osmanthus được biết đến với hương thơm của mật ong và mơ và tạo cảm giác mượt mà cho một chế phẩm,” Reilly nói.

Oud (Oudh)

Illolahia nói: “Oud hay trầm hương đã được tôn kính trong các nền văn hóa châu Á, Ả Rập và Bắc Phi trong nhiều thiên niên kỷ. “Hơn hai mươi năm qua, oud đã trở thành một hiện tượng trong ngành sản xuất nước hoa Anglo. Tinh dầu Oud được sản xuất từ ​​cây Trầm hương chủ yếu mọc ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á. Khi cây bị nhiễm một loại nấm sẽ tạo ra nhựa đen. trong tâm gỗ. Loại nhựa thơm này được đánh giá rất cao và tâm gỗ từ những cây bị nhiễm bệnh có thể có giá tới 100.000 USD / kg. “

Illolahia cho biết thêm, do chi phí và nguồn cung cấp, “dầu oud tự nhiên được sử dụng ít trong nước hoa Anglo và thường được dành cho các loại nước hoa thích hợp hoặc sang trọng. Tất nhiên, các nhà sản xuất nước hoa có thể bắt chước mùi hương bằng cách sử dụng các thành phần gỗ và hương thơm khác có nhiều hơn trong tự nhiên nhưng Không gì có thể so sánh được với sự phức tạp của dầu oud tự nhiên chất lượng cao, có liên quan đến khứu giác đối với gỗ khô, nhựa hối lộ và thậm chí cả da thuộc. “

Ozone

Một ghi chú hiện đại, tổng hợp có nghĩa là bắt chước mùi của petrichor, hoặc không khí trong lành ngay sau một cơn giông bão. Nhà sản xuất nước hoa Olivier Gillotin cho biết: “Ozone đã được sử dụng trong nhiều năm nhưng thực sự bùng nổ sau sự ra đời của L’eau D’Issey vào năm 1992.

Patchouli

Một loại cây bụi rậm rạp có nguồn gốc từ Malaysia và Ấn Độ. Nó có một mùi thơm ngọt, cay. Cây hoắc hương thường được sử dụng như một lớp hương cuối. “Cây hoắc hương là một thành phần kỳ diệu. Bạn có thể rắc nó với một lượng nhỏ, và bạn có thể dùng quá liều “, nhà pha chế nước hoa Juliette Karagueuzoglou nói.” Nó biến mùi hương thành chypre, thành fougere, thành hổ phách. Cho dù bạn che giấu nó hay thể hiện nó, nó sẽ làm nên điều kỳ diệu của nó mỗi lần. “

Rose

Một trong những hương hoa chính được sử dụng trong nước hoa, thật đáng ngạc nhiên, hoa hồng cũng là một trong những thành phần nước hoa đắt tiền hơn cả. Nhà pha chế nước hoa Caroline Dumur cho biết: “Hoa hồng là một ký ức thời thơ ấu phổ quát, mà hầu như ai đã ngửi trong vườn và đều biết; nó cũng có thể nhường chỗ cho những diễn giải lại vô tận. “Hoa hồng có một chữ ký độc đáo, ngay lập tức mang đến sự độc đáo cho một hương thơm: sự hiện diện của nó không thể bị làm giả.”

Rose de Mai

Rose de Mai thực sự là sự chưng cất của hoa hồng Centifolia được trồng ở vùng Grasse ở Pháp. Nó là một mùi hoa hồng cực kỳ phong phú, ấm áp và gợi cảm với một chút mật ong. Gillotin cho biết: “Nó mang lại hiệu quả mạnh mẽ trong nước hoa ngay cả khi chỉ với một lượng rất nhỏ. “Được sử dụng trong một số loại nước hoa cổ điển (như Chanel N ° 5 hoặc Jean Patou Joy), nó cũng được trải nghiệm trong các loại nước hoa hiện đại, sang trọng. Các cánh đồng để sản xuất loại hoa hồng xinh đẹp này gần Grasse bị hạn chế do đó số lượng có sẵn khá thấp nên năng suất của nó là một giá cao.”

Sandalwood – Gỗ đàn hương

Dầu từ cây đàn hương Ấn Độ, gỗ đàn hương là một trong những nguyên liệu làm nước hoa lâu đời nhất được biết đến, thường được sử dụng làm hương cuối. Michalon-Bertier cho biết: “Gỗ đàn hương là một loại gỗ đặc biệt có mùi thơm ngon như kem, sữa, gần như bơ, với sức mạnh của một loại gỗ thẳng đứng và dày đặc. “Nó mang lại linh hồn cho nước hoa, với tông màu gợi cảm của làn da được phơi nắng.

Thành phần nước hoa phổ biến: Danh sách từ A đến Z

Tonka Bean

Có nguồn gốc từ một loại cây có nguồn gốc từ Brazil, đậu tonka có mùi thơm của vani, nhưng lại có chút hương quế, đinh hương và hạnh nhân mạnh mẽ. Được sử dụng như một chất thay thế ít tốn kém hơn cho vani, mặc dù đã trở nên phổ biến.

Tuberose

Hoa huệ là một loại cây có hoa màu trắng rất thơm, giống như hoa huệ. Nhà pha chế nước hoa Rodrigo Flores-Roux cho biết: “Trong ngôn ngữ Aztec, nó được gọi là ‘bông hoa làm từ những chiếc xương nhỏ’. “Không có hộ gia đình nào ở Mexico mà cành hoa huệ không được cắm trong lọ, tỏa hương thơm toàn bộ bầu không khí như thể không có ngày mai.”

Vanilla

Nhà pha chế nước hoa Stephen Nilsen cho biết: “Mặc dù đây là một trong những nốt hương được yêu thích nhất trên khắp thế giới, nhưng ít người biết rằng nó thực sự đến từ vỏ hạt của một loài phong lan. “Những hạt ‘vani’ này được ủ già và sau đó chiết xuất để tạo thành hỗn hợp truyền hoặc chất tuyệt đối được sử dụng trong hương vị và hương thơm để tạo ra vị ngọt kem độc đáo của nó. Nguồn tổng hợp của phân tử vanillin đặc trưng cho vani đã cho phép chúng tôi thêm vào loại phụ gia thơm ngon này lưu ý đến các loại nước hoa trên nhiều ứng dụng khác nhau. “

Vetiver

Một loại cỏ có rễ xơ, nặng, được dùng để chưng cất dầu có mùi đất ẩm với các tông màu của gỗ, đất, da và khói. Một thành phần rất quan trọng trong nước hoa. Chuyên gia nước hoa Claire Liegent cho biết: “Cỏ Vetiver là bằng chứng cho thấy việc nâng cấp có thể mang lại những sản phẩm tuyệt vời. “Nó có hương gỗ và rất sôi động như tôi yêu thích, với một bên khói huyền bí và rất nhiều sức mạnh mang lại đặc tính và sự phức tạp cho một loại nước hoa.”

Ylang Ylang

Một loại cây thường xanh châu Á có hoa thơm, dầu được sử dụng trong các loại nước hoa đắt tiền. Liegent cho biết: “Ylang ylang có hương trái cây như một quả lê giòn ngon ngọt và phần thân có hương hoa thanh lịch mang đến sự gợi cảm cho cả nước hoa nữ tính và nam tính.

>> Xem bài viết trước: 11 loại nước hoa thuần chay và không có mùi độc hại tốt nhất

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

A life green
Logo
Shopping cart