Tại sao nước hoa lại đắt như vậy?

CHỦ ĐỀ: Tại sao nước hoa lại đắt như vậy?

Thông thường, nước hoa cao cấp thường đắt tiền vì thành phần của chúng rất hiếm, không chỉ vì nhãn hiệu quá sang trọng (mặc dù phải thừa nhận rằng đó chắc chắn là một yếu tố). 

Nhiều trong số những mùi hương này được tạo ra từ các loại dầu tinh tế chiết xuất từ ​​những cánh hoa mỏng manh hoặc rễ cây, hoặc thậm chí là xạ hương từ hươu đực. 

Mặt khác, nước hoa rẻ hơn thường có các thành phần phổ biến hơn và dễ mua hơn, hoặc các hóa chất tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Đây là lý do chính xác tại sao nước hoa lại đắt đến vậy.

Tại sao nước hoa lại đắt như vậy?

Thành phần quý hiếm

Thành phần là yếu tố chính làm tăng giá thành của nước hoa. Một số có chứa những cánh hoa quý hiếm hoặc tinh chất của những loại rễ cây khác thường; như hoa huệ và hoa nhài. Sự khan hiếm của một thành phần — ví dụ, một thành phần chỉ nở một tháng một năm — có thể làm tăng thêm giá trị của nó. 

Tại sao nước hoa lại đắt như vậy?

Một số thành phần được đánh giá cao nhất trong ngành sản xuất nước hoa bao gồm:

Hoa hồng Bulgaria

Những bông hồng này được chọn lựa thủ công vào tháng 5 hàng năm từ một thung lũng ở Bulgaria, nơi chúng đã được trồng trong nhiều thế kỷ.

Oud

Dầu này được chưng cất từ ​​phần tâm của cây trầm hương đã bị nhiễm một loại nấm mốc nhất định.

Long diên hương

Đây là một chất sáp đến từ ruột của cá nhà táng.

Orris

Được coi là một trong những thành phần nước hoa hiếm nhất, chất này có nguồn gốc từ rễ của cây diên vĩ.

Đôi khi, những mùi hương xa xỉ cũng chứa các thành phần tổng hợp rất khó hoặc đắt tiền.

Tiếp thị

Một số công ty chi hàng triệu đô la để tiếp thị nước hoa của họ. Họ tung ra những phát ngôn viên nổi tiếng hạng A và các chiến dịch quảng cáo xa hoa. Một số thương hiệu tiếp thị nước hoa tương tự như nghệ thuật hoặc rượu vang rất hảo hạng, thậm chí còn đi xa hơn khi chỉ tạo ra rất nhiều chai để bán. 

Sự độc quyền tạo ra sự cường điệu và những người mua có gu thưởng thức xa hoa luôn sẵn sàng trả giá – có lẽ vì quyền khoe khoang đi kèm với việc sở hữu một chai rượu đáng thèm muốn có thứ gì đó quá đặc biệt.

Tại sao nước hoa lại đắt như vậy?

Bao bì sang trọng

Đối với một số người, việc xịt nước hoa gần như mang tính nghi lễ. Các nhà làm nước hoa biết rằng bao bì đẹp có thể nâng cao trải nghiệm đó, cũng như làm cho sản phẩm trở nên nổi bật trong một biển nước hoa. 

Ví dụ, một số mùi hương đắt nhất thế giới được đựng trong chai pha lê Baccarat . Baccarat, một công ty của Pháp, tạo ra và bán những viên pha lê tốt nhất trên thế giới; chính cái giá của cái chai làm cho nó trở nên vô cùng quý giá. Các chai khác có các chi tiết trang trí như kim cương và vàng nguyên khối.

Tại sao nước hoa lại đắt như vậy?

Một lọ nước hoa đắt tiền là một thứ xa xỉ tột bậc, và hoàn toàn là một biểu tượng địa vị. Nó có đáng không? Nếu nó khiến bạn cảm thấy giống như một triệu đô la, có thể là như vậy. 

Chỉ có bạn mới có thể quyết định mức độ bạn coi trọng mùi hương của mình. Có một điều chắc chắn rằng: các nhà sản xuất nước hoa đang dựa vào việc bạn định giá nó thật cao.

>> Xem bài viết trước: 6 thành phần hương thơm đắt tiền nhất trên thế giới

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

A life green
Logo
Shopping cart