Đặc điểm mùi hương – làm thế nào để mô tả nó?

CHỦ ĐỀ: Đặc điểm mùi hương – làm thế nào để mô tả nó?

Mũi có thể nhận ra hơn một nghìn tỷ mùi hương riêng biệt.

Khứu giác cực kỳ mạnh mẽ. Nó có thể gợi lên những ký ức và cảm xúc, và đôi khi chúng ta thậm chí sử dụng mùi để mô tả những thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy.

Nhưng chúng ta phải làm gì khi muốn miêu tả mùi cho người khác? Làm thế nào chúng ta có thể nắm bắt chính xác hương thơm của hoa hồng hoặc hương thơm của một chiếc áo sơ mi mới giặt bằng lời?

Các ghi chú riêng lẻ mà bạn cảm nhận được trong một chế phẩm rất hữu ích trong việc mô tả hương thơm của chính nó. 

Đặc điểm mùi hương - làm thế nào để mô tả nó?

Thông tin về bản chất của một loại nước hoa nhất định cũng là một nguồn có giá trị được cung cấp bởi các nhà sáng tạo nước hoa – những chuyên gia tạo ra các thành phần hương thơm và nhà sản xuất nước hoa hoặc mỹ phẩm có nước hoa.

Những thông tin này có thể bao gồm các mối liên hệ với mùi, giúp bạn dễ dàng hình dung ra mùi hơn ngay cả khi bạn không có cơ hội cảm nhận được nó.

Mùi là gì?

Mùi được tạo ra khi các phân tử tương tác với các thụ thể trong mũi của chúng ta.

Các phân tử này có thể đến từ bất cứ thứ gì: thực phẩm, đồ uống, thực vật, hoa, vật nuôi và thậm chí cả con người. Khi các phân tử đến mũi của chúng ta, chúng sẽ tương tác với các thụ thể trong mũi, chúng sẽ gửi tín hiệu đến não của chúng ta. Đây là những gì chúng ta cảm nhận như mùi.

Khứu giác của chúng ta được kết nối trực tiếp với hệ thống limbic của não, hệ thống này chịu trách nhiệm kiểm soát cảm xúc và trí nhớ của chúng ta. Đó là lý do tại sao một số mùi nhất định có thể đưa chúng ta trở lại một thời điểm hoặc địa điểm nhất định ngay lập tức.

Khứu giác thường bị bỏ qua, nhưng nó là một trong những cách mạnh mẽ nhất để khơi gợi ký ức và cảm xúc

Đặc điểm mùi hương - làm thế nào để mô tả nó?

Các loại mùi khác nhau

Bạn có thể bị cám dỗ để nói rằng “nó có mùi giống như hoa hồng”, nhưng điều đó không hữu ích lắm đối với một người không biết hoa hồng có mùi như thế nào. Ngoài ra, có nhiều loại mùi hương hoa hồng khác nhau – xạ hương, hoa cỏ, ngọt ngào, và danh sách này vẫn tiếp tục. 

Khi bạn bắt gặp một mùi mà bạn không thể đặt ngón tay vào, hãy cố gắng xác định xem nó thuộc loại nào. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nơi để bắt đầu khi mô tả nó cho người khác

Thể hiện mùi hương

Ý thức về phong cách và cái đẹp là vấn đề chủ quan của mỗi người. 

Và tin rằng mọi thứ liên quan đến bạn nên do bạn quyết định – bao gồm các giá trị bạn chọn, tâm trạng có thể phụ thuộc vào ngày và các chi tiết cho phép bạn thể hiện bản thân thông qua mùi hương.

Đặc điểm mùi hương - làm thế nào để mô tả nó?

Hiểu mùi mà không cần dùng mũi?

Thế kỷ 21 là thời đại của những công nghệ tuyệt vời, nhưng máy tính và điện thoại vẫn được sử dụng phổ biến và vẫn chưa cho phép chúng ta truyền tải mùi hương… 

Những gì có thể truyền tải đến bạn trên mạng là lời nói, hình ảnh, âm thanh. Với sự giúp đỡ đó đã mô tả các liên kết đi kèm với các loại nước hoa riêng lẻ để cho phép bạn nắm bắt bản chất của các thành phần riêng lẻ.

Khứu giác là một trong những giác quan khơi gợi nhiều nhất, gợi lên ký ức và ảnh hưởng đến tâm trạng nhanh hơn bất kỳ giác quan nào khác.

Đặc điểm mùi hương - làm thế nào để mô tả nó?

Cho dù bạn đang mô tả một mùi bạn yêu thích hay cố gắng nắm bắt một mùi hương cho một dự án sáng tạo, điều quan trọng là phải biết cách mô tả nó theo cách truyền tải chính xác bản chất của nó. Khi mô tả một mùi, điều quan trọng là phải càng cụ thể càng tốt và sử dụng các tính từ sẽ giúp người đọc hình dung ra mùi hương.

>> Xem thêm: Bạn đánh giá chất lượng nước hoa như thế nào

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

A life green
Logo
Shopping cart