Ảnh hưởng của mùi đối với hạnh phúc

CHỦ ĐỀ:  Ảnh hưởng của mùi đối với hạnh phúc

Khứu giác là một trong những giác quan ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến sức khỏe của chúng ta ở cấp độ tiềm thức. Nó có thể quyết định sự đồng cảm đột ngột của chúng ta đối với một người hoặc hiện tượng khác, nhưng đôi khi cũng cảnh báo về điều gì đó. 

Khi chúng ta bước vào một căn phòng mới – ngay cả trước khi chúng ta nhìn thấy nội thất của nó và phân tích tính cách của nó, chúng ta đầu tiên cảm nhận được đó là mùi thơm. Bây giờ nhắm mắt lại và hít vào từ từ… bạn cảm thấy gì?

Ảnh hưởng của mùi đối với hạnh phúc

Khứu giác và trí nhớ

Mùi là giác quan đáng nhớ nhất, nó có thể được mã hóa trong ký ức của chúng ta trong nhiều năm. Chính vì lẽ đó, mùi đồng hành cùng chúng ta trong những thời khắc quan trọng của cuộc đời, rất có thể nó sẽ lưu lại trong trí nhớ của chúng ta rất lâu. 

Khi chúng ta dần lớn lên trong cuộc sống, một số chi tiết nhất định về ký ức của chúng ta trong quá khứ có thể mờ đi, trong khi một mùi cụ thể rõ ràng có thể gợi lại ký ức về một người, tình huống hoặc sự kiện cụ thể. Đó là một xung lực rất mạnh có thể hình dung các sự kiện trong quá khứ một cách rõ ràng hơn.

Ảnh hưởng của mùi đối với hạnh phúc

Ảnh hưởng của mùi đối với cảm xúc

Mùi cũng là nguồn gốc, vật mang và truyền các xung động cao cấp hơn nhiều. Nó là nguồn gốc và kích hoạt, trong số những người khác, cảm xúc thẩm mỹ, phản ứng và trạng thái cảm xúc, một thước đo sức hấp dẫn, cũng như một xung lực đáng kể của cảm giác tình dục. 

Nó có thể giúp chúng ta bình tĩnh, nhưng cũng kích thích chúng ta, thư giãn, nhưng cũng vận động chúng ta, nó có thể làm dịu tâm trí của chúng ta hoặc đẩy nhanh nhịp tim của chúng ta và đưa chúng ta vào trạng thái phấn khích.

Ảnh hưởng của mùi đối với hạnh phúc

Chọn hương thơm phù hợp

Sức mạnh của hương thơm là rất lớn, nó giống như một ánh hào quang mà chúng ta bao quanh mình – vì vậy, thật đáng để lựa chọn những nốt hương hài hòa với hương vị của chúng ta, nhưng cũng với tác động mà chúng ta mong đợi. 

Khi tìm đến các loại tinh dầu thơm, nước hoa, tinh dầu, nến hoặc nhang, chúng ta luôn nên cân nhắc những gì chúng ta đang tìm kiếm – sự bình yên và nhẹ nhõm, sảng khoái hoặc có thể là sự phấn khích lãng mạn.

Sau đó, một chút kiến ​​thức bổ sung sẽ cho phép bạn tự tin xác định rằng khi tìm kiếm sự tươi mát, bạn lưu ý đến hương thơm của trái cây nhẹ, cam quýt, đối với hương xanh và hương thảo mộc, nó cũng có thể được kết hợp với biển. hợp âm. Nếu chúng ta đang tìm kiếm điểm nhấn của sự ngọt ngào – hoa ngọt ngào, chẳng hạn như hoa hồng hoặc hoa mẫu đơn, trái cây chín ngọt, cũng như một số hương ấm, chẳng hạn như vani hoặc caramel, sẽ là một liều thuốc đáng tin cậy.

Ảnh hưởng của mùi đối với hạnh phúc

Để tìm kiếm hương thơm hòa bình và cân bằng, hương gỗ. Hoa màu trắng và các hợp âm liên quan đến các yếu tố của không khí và trái đất sẽ luôn là một lựa chọn tốt. Các điểm nhấn bằng nhựa, chẳng hạn như hổ phách, cũng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. 

Mặt khác, nếu các loại nước hoa có đặc điểm hơi kỳ lạ phù hợp nhất với bạn, thì nên chú ý đến các thành phần phương Đông. Bạn nên chọn những loại nước hoa có chứa các hương hoa và trái cây kỳ lạ, các điểm nhấn của hoắc hương, hương trầm hoặc elemi cũng sẽ hoạt động hoàn hảo.

 

>> Xem thêm: Phân lớp hương thơm là gì

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

A life green
Logo
Shopping cart