6 thành phần hương thơm đắt tiền nhất trên thế giới

CHỦ ĐỀ: 6 thành phần hương thơm đắt tiền nhất trên thế giới

Tự hỏi tại sao một số loại nước hoa có giá cao như vậy ? Bí mật nằm ở thành phần chính . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ sáu thành phần hương thơm đắt tiền nhất trên thế giới.

Thành phần

Kết luận: thành phần càng hiếm thì càng đắt.

Như bạn sẽ thấy trong bài viết này, có thể mất hàng tấn hoa (hoặc củ của chúng) để tạo ra tinh dầu bán cho ngành công nghiệp nước hoa. Một số loài hoa này chỉ nở một tháng một năm. Những người khác phải chọn trước khi mặt trời mọc. Hầu hết tất cả đều tinh tế và phải được sản xuất thành dầu ngay lập tức.

Đó là những bông hoa. Một số thành phần tinh tế đến từ gỗ, gỗ đã bị nhiễm một loại nấm mốc cụ thể.

Và sau đó là các thành phần đến từ tuyến của động vật hoặc ruột của cá voi. Đó là những thành phần khá khó để tìm thấy. Bài viết cũng sẽ đề cập đến vấn đề này.

Cẩn thận với hàng giả

Nếu một loại nước hoa tuyên bố là nước hoa hồng nhưng được bán tại Walmart, bạn có thể cá rằng có rất ít hoặc không có tinh dầu hoa hồng trong đó. Nhiều loại nước hoa giá rẻ được làm từ các loại nước hoa tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm để bắt chước y như thật.

Nước hoa tốt nhất – và đắt nhất – được làm bằng dầu tuyệt đối, đến từ một số loại hoa nhất định.

Hoa nhài

Hoa nhài và phiên bản tổng hợp của nó được sử dụng trong hơn 80% tất cả các loại nước hoa dành cho phụ nữ. Nhưng hàng thật thì đắt.

Cần khoảng 2.000 pound hoa lài để tạo ra một pound dầu và 8.000 hoa lài để tạo ra 1/25 ounce dầu tuyệt đối (loại dầu quý nhất trong số các loại dầu vì nó rất cô đặc). Do lượng hoa khổng lồ để sản xuất dầu cần thiết để sử dụng trong nước hoa, nên giá của tinh dầu hoa nhài là rất cao.

Hơn nữa, hoa lài vô cùng mỏng manh và phải được đặt trong những chiếc giỏ đặc biệt để bảo vệ cánh hoa không bị thâm. Và việc xử lý phải được thực hiện ngay lập tức.

6 thành phần hương thơm đắt tiền nhất trên thế giới

Hoa hồng Bungari

Giống như hoa nhài, tinh dầu hoa hồng được tìm thấy trong hầu hết các loại nước hoa. Nhưng sản xuất hoa hồng thậm chí còn tốn nhiều thời gian hơn và do đó đắt hơn hoa nhài.

Trong khi cần 2.000 pound dầu hoa nhài để tạo ra một pound dầu, thì cần 10.000 pound cánh hoa hồng để chưng cất một pound tinh dầu hoa hồng rất được yêu thích. 

6 thành phần hương thơm đắt tiền nhất trên thế giới

Thung lũng hoa hồng ở Bulgaria sản xuất 70% tinh dầu hoa hồng trên thế giới. Mùa hái ở thung lũng này đã có từ hơn 300 năm trước và rất ngắn. Công nhân (thường là phụ nữ) chỉ có vài tuần từ tháng 5 đến tháng 6 để hái hoa và họ phải hoàn thành công việc của mình trong bóng tối trước khi mặt trời mọc. Mỗi bông hoa phải được cắt riêng lẻ. Đặt trong các giỏ cây liễu và sau đó được đưa ngay đến nhà máy chưng cất.

Vì giá tinh dầu hoa hồng cao nên nạn lừa đảo tràn lan. Một số nhà sản xuất hoa hồng gian lận bằng cách pha loãng dầu với tinh dầu phong lữ hoặc palmarosa, có chứa hóa chất tương tự như tinh dầu hoa hồng. Một số được gọi là “dầu hoa hồng” có tới 90% phong lữ hoặc palmarosa đến 10% hoa hồng.

Orris – Củ hoa diên vĩ

Bây giờ bạn đã được nghe về số lượng lớn những cánh hoa hồng và hoa nhài cần để tạo ra dầu, hãy đợi cho đến khi bạn tìm hiểu về củ hoa diên vĩ, thứ tạo ra một loại dầu cực kỳ đắt đỏ gọi là orris.

James Craven, một nhà lưu trữ nước hoa tại Les Senteurs ở London, đã gọi Orris là một trong ba nguyên liệu làm nước hoa đắt nhất thế giới. Tại sao? Bởi vì nó là một vấn đề rất đau đầu để làm ra những thứ đó. Người ta cần một tấn củ cây diên vĩ có độ tuổi từ 2 đến 5 năm để tạo ra 2 kg (4,4 pound) tinh dầu.

6 thành phần hương thơm đắt tiền nhất trên thế giới

Oud – Trầm hương

Oud (hay “oudh”) đến từ gỗ của một loại cây nhiệt đới hoang dã được gọi là agar. Không có vấn đề gì, phải không? Chà, gỗ đã bị nhiễm một loại nấm mốc có tên là “Phialophora parasitica”, khiến gỗ tiết ra oud, một loại nhựa sẫm màu, cực kỳ thơm. Rõ ràng, chỉ có 2% cây agar tạo ra oud, khiến nó trở nên vô cùng quý giá.

Và do đó, đắt tiền.

6 thành phần hương thơm đắt tiền nhất trên thế giới

Do sự quý hiếm, nhu cầu cao và khó thu hoạch, dầu oud là một trong những loại dầu đắt nhất trên thế giới. Có thời điểm, giá trị của nó được ước tính gấp 1,5 lần giá trị của vàng, và đôi khi nó được gọi là “vàng lỏng”.

Oud đã phổ biến ở Trung Đông trong nhiều thế kỷ và đang có sự phát triển vượt bậc ở phương Tây với ngày càng nhiều thương hiệu tạo ra nước hoa oud. Nhưng tất cả đều có giá.  

Xạ hương

Trong khi xạ hương tự nhiên là một trong những sản phẩm động vật đắt tiền nhất trên thế giới, phần lớn xạ hương được sản xuất và bán trên thế giới ngày nay là tổng hợp. Tại sao? Vì để lấy được xạ hương thật, thật, tự nhiên, trước hết phải giết được một con hươu xạ đực, là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Xạ hương tự nhiên được sử dụng rộng rãi cho đến cuối thế kỷ 19 khi đạo đức bắt đầu trở thành một yếu tố và người ta ngừng giết mổ những con hươu này, sống ở Nepal và khu vực xung quanh nó. 

Những kẻ săn trộm vẫn giết những con hươu này, thu hoạch vỏ xạ hương của chúng, đó là các tuyến nằm trong bụng gần dương vật của hươu, sau đó tạo ra hạt từ vỏ xạ hương đã khô.

Long diên hương

Long diên hương là một trong ba thành phần nước hoa đắt nhất hiện nay. Và không có gì lạ, bởi vì nó đến từ ruột của cá nhà táng. Không đùa đâu. Và có phân của cá voi liên quan đến mùi xạ hương này.

>> Xem bài viết trước: Làm thế nào để chọn một loại nước hoa nam

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

A life green
Logo
Shopping cart