11 Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn

Để tạo ra một mối quan hệ lành mạnh, bạn có thể nghĩ rằng cần phải tuân theo kịch bản và tuân theo tất cả các quy tắc chung mà chúng tôi đã chấp nhận là cần thiết và “đúng” khi trở thành một phần của một cặp đôi. Chưa hết, nếu bạn và đối tác của bạn có một chút “khác thường” với cách bạn điều hành cuộc sống của mình, bạn không cần phải lo lắng về việc phá hỏng mối quan hệ của mình. Trên thực tế, thực sự có một số cách cấm kỵ để cải thiện mối quan hệ của bạn – mặc dù thực tế là chúng nghe có vẻ khác với một số quy tắc cổ hủ mà bạn có thể quen làm. Cùng xem qua 11 Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn qua bài viết dưới đây mà ALG đã tổng hợp nhé! 

“Nếu việc phá vỡ ‘các quy tắc’ trong mối quan hệ kiểu cũ khiến bạn hạnh phúc, thì hãy tiếp tục”, Jonathan Bennett nói với Bustle nói rằng vô tâm làm theo những phong tục và lời khuyên cổ hủ không bao giờ làm cho bất kỳ mối quan hệ nào thành công . Và đó là bởi vì không có một công thức chung cho tất cả mọi người để trở nên hạnh phúc. 

“Có những cái gọi là quy tắc hoặc hướng dẫn về cách làm cho một mối quan hệ hoạt động; những hành vi phù hợp hoặc không phù hợp hoặc có thể chấp nhận được. Nhưng sự thật mà nói, tất cả chúng ta đều rất khác biệt với tư cách cá nhân”, Colby Marie Z , một huấn luyện viên về tình dục và mối quan hệ , nói với Bustle. “Chúng ta có những sở thích, mong muốn, trải nghiệm, giá trị, quan điểm, hành trang, nhu cầu …. khác nhau, điều đó cũng có nghĩa là mỗi mối quan hệ là duy nhất. các quy tắc là gì. ” Những điều cấm kỵ được liệt kê dưới đây nghe có vẻ là cách chắc chắn để tạo ra những tình huống thú vị giữa bạn và đối tác, nhưng các chuyên gia cho rằng chúng thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn , vì vậy hãy thử áp dụng chúng.

Ngủ trên giường riêng (hoặc phòng ngủ)

Người ta thường cho rằng, để có một mối quan hệ lành mạnh, bạn phải dành cả đêm để chiều chuộng bạn đời trên giường, đặc biệt là nếu bạn sống cùng nhau. Nhưng thế giới đang dần phát hiện ra rằng điều đó thực sự không đúng. Nếu bạn cần một chút không gian vào ban đêm để lăn lộn, ngủ như một con sao biển hoặc nếu bạn mờ mắt vì bị người bạn đời ngáy ngủ thao thức cả đêm, thì bạn nên ngủ riêng.

Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng đang gặp phải tình trạng được gọi đùa là “ly hôn khi ngủ” , khi họ ngủ trên những chiếc giường riêng biệt . Đối với những người này, có không gian riêng tư đó không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ của họ mà còn cả chất lượng giấc ngủ của họ. Vì vậy, nếu điều này hiệu quả với bạn và đối tác của bạn, hãy ôm gối và đi – và đừng cảm thấy tội lỗi về điều đó.

Ngủ trên giường hoặc phòng ngủ riêng biệt chỉ là vấn đề khi nó do điều gì đó tiêu cực. Nhà tâm lý học lâm sàng Josh Klapow, người dẫn chương trình The Web Radio Show , nói với Bustle: “Nếu bạn đang ngủ trong các phòng ngủ riêng biệt vì bạn không muốn gần gũi hoặc thân mật với đối tác của mình, thì bạn có vấn đề. “Nhưng nếu nó hợp ý nhau thì sao? Ngủ riêng có khiến cả hai hạnh phúc không? Nếu nó củng cố mối quan hệ của hai người thì đó không phải là điều cấm kỵ.”

11 Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn

Ra ngoài & giao lưu riêng

Nếu đối tác của bạn đến một sự kiện xã hội mà không có bạn bên cạnh (hoặc ngược lại), một số lông mày có thể nhướng lên. Nhưng ai quan tâm chứ? Trong khi nhiều người nghĩ rằng các cặp vợ chồng cần phải đi khắp mọi nơi cùng nhau, nhưng thực sự tốt cho sức khỏe nếu thỉnh thoảng làm những việc riêng biệt.

Bennett nói: “Nhiều người cảm thấy như họ cần phải thực hiện ‘hoạt động đôi lứa’. Tuy nhiên, dành thời gian xa nhau có thể có lợi cho một mối quan hệ vì nó cho phép bạn theo đuổi những sở thích và thú vui mà đối tác của bạn có thể không thích”. “Thêm vào đó, một số độc lập là tốt trong một mối quan hệ.”

11 Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn

Có sở thích khác nhau

Giống như việc đi chơi riêng để tham dự các sự kiện xã hội và những thứ tương tự, bạn cũng hoàn toàn có thể có những sở thích riêng nếu bạn chọn làm như vậy. Bennett nói: “Mặc dù tất cả các cặp đôi nên chia sẻ thời gian có ý nghĩa với nhau, nhưng không có gì phải xấu hổ khi có những sở thích riêng biệt và theo đuổi chúng. Nếu bạn muốn tham gia một lớp học, hoặc ra ngoài khiêu vũ, hoặc xem một buổi hòa nhạc chỉ có một mình bạn, điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được. Đối tác của bạn không cần phải gắn thẻ ở mọi nơi bạn đến. Và một lần nữa, làm những việc riêng biệt thực sự có thể có lợi cho sức khỏe.

11 Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn

Bỏ qua nhau suốt cả ngày

Mọi người có nghĩ rằng thật kỳ lạ khi bạn không nhắn tin cho đối tác của mình vào giờ nghỉ trưa? Gia đình bạn có nghĩ rằng thật kỳ lạ khi bạn đi công tác và không gọi điện cho đối tác khi bạn đi vắng? Nếu việc ít liên lạc với đối phương trong thời gian xa nhau sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, thì đừng để bất kỳ ai khiến bạn cảm thấy tồi tệ về điều đó.

Bennett nói: “Khái niệm liên tục nhắn tin cho người khác trong ngày có thể là lãng mạn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tiếp cận liên tục với đối tác của bạn có thể có mặt trái”, Bennett nói. “Không phải lúc nào bạn cũng cần truy cập ngay lập tức với đối tác của mình hoặc ngược lại. Nếu bạn đang bận rộn với công việc hoặc sở thích, bạn không cần phải liên tục nhắn tin cho đối tác của mình. Thực tế, việc tận hưởng điều gì đó có thể có ý nghĩa hơn trong thời điểm hiện tại, sau đó nói với đối tác của bạn về điều đó sau này. “

11 Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn

Chia sẻ & Nói về các Chủ đề “Khó”

Nếu bạn không muốn chia sẻ điều gì đó với đối phương vì điều đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái, điều đó hoàn toàn ổn. Nhưng nếu bạn có điều gì đó đè nặng trong tâm trí mình, nhưng bạn cảm thấy không thể nói ra vì lo lắng về phản ứng của đối tác, thì dù sao đi nữa, bạn cũng nên làm như vậy. về một mối quan hệ lành mạnh hơn.

Tiến sĩ tâm lý học Julie Gurner nói với Bustle : “Bạn không nên ‘sợ hãi’ hoặc ‘dè dặt’ khi nhắc đến điều gì đó hoặc ai đó trong mối quan hệ của mình, và đối tác của bạn không nên khiến bạn cảm thấy tồi tệ khi làm như vậy . “Bạn có một cơ hội tuyệt vời để trở nên gần gũi hơn khi bạn nhận ra bất cứ thứ gì có thể ở trên bàn, và bạn có thể đặt ra ngoài đó: có một sự tự do cho điều đó.”

Có rất nhiều mặt tích cực để cởi mở, ngay cả khi điều đó cảm thấy khó khăn. “Cảm thấy bị kiểm duyệt, giống như bạn không thể là chính mình, hoặc phải nhảy xung quanh các chủ đề thường gây hại hơn nhiều so với việc đặt chúng lên bàn cân,” Gruner nói. “Ví dụ, mọi người thường tránh thảo luận về người yêu cũ (hoặc người yêu cũ) của họ. Mặc dù chắc chắn bạn không muốn lạm dụng điều này, nhưng điều quan trọng là bạn phải giao tiếp cởi mở vì luôn có điều gì đó cần học hỏi để làm cho mối quan hệ của bạn tốt hơn.”

Giữ một vài bí mật

Tuy nhiên, nếu bạn xoay con lắc theo cách khác, nó cũng có thể được coi là điều cấm kỵ để giữ bí mật với người yêu của bạn. Sau tất cả, các bạn là bạn thân và là đối tác của nhau, và do đó phải kể cho nhau nghe mọi thứ, đúng không?

Chà, nếu bạn không muốn, bạn hoàn toàn có thể giữ bí mật một vài điều . “Có niềm tin rằng để có một mối quan hệ lãng mạn bền chặt, chúng ta cần phải hoàn thành những cuốn sách mở với [đối tác] của mình – và tôi không nghĩ là như vậy,” Colby nói. “[Nó] nghe có vẻ ngược đời, nhưng tôi nghĩ có những bí mật bạn nên giữ với [đối tác] của mình.”

11 Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn

Nếu bạn không muốn chia sẻ điều gì đó riêng tư về quá khứ của mình, thì đừng. Nếu bạn đang suy nghĩ về một vấn đề và chưa sẵn sàng chia sẻ, điều đó không sao cả. Đó là tất cả về việc quyết định điều gì phù hợp cho mối quan hệ của bạn và đi theo đường ruột của bạn khi chia sẻ bí mật. Khi làm như vậy, bạn sẽ tạo ra kiểu quan hệ phù hợp với mình .

Đi nghỉ một mình

Có vẻ như hoàn toàn cấm kỵ khi đi nghỉ mà không có bạn đời của bạn và thậm chí nó có vẻ kỳ quặc đối với một số người nếu hai bạn dành thời gian cuối tuần xa nhau. Nhưng có những khoảnh khắc xa nhau thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn, theo một cách khá quan trọng.

11 Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn

“Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ cam kết, tin tưởng, thời gian xa cách thực sự có thể mang lại cho mối quan hệ của bạn nhiều điều hơn người ta có thể mong đợi— những cuộc trò chuyện mới, họ đánh giá cao bạn và tất cả những gì bạn làm, thời gian để nhớ nhau, v.v.” McBain nói. Mặc dù bạn chắc chắn muốn làm mọi thứ cùng nhau và tạo ra mối liên kết theo cách đó, nhưng bạn không nên ngại thỉnh thoảng đi một mình, nếu đó là điều mà cả hai đều muốn làm.

Tìm hiểu thực tế về tiền

Được, vì vậy bạn có thể không muốn nói chuyện tài chính trong vài lần hẹn hò đầu tiên, nhưng điều quan trọng là các cặp đôi phải công khai trao đổi về tiền bạc khi họ đã cam kết – tuy nhiên điều đó có vẻ cấm kỵ. Chúng tôi cảm thấy kỳ lạ về điều đó, bởi vì nói về tiền bạc thường bị coi là bất lịch sự. Và làm như vậy thực sự là nhất thiết cho sức khỏe của mối quan hệ của bạn.

“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều cặp vợ chồng về tiền bạc, giao tiếp và mối quan hệ của họ, và tôi cũng đã xem xét / thực hiện các cuộc khảo sát về chủ đề tương tự. Dựa trên kinh nghiệm và nghiên cứu của mình, tôi có thể nói rằng nói về tiền chắc chắn là điều cấm kỵ. nhưng [làm như vậy] sẽ khiến bạn gần gũi hơn “, Sam Schultz, đồng sáng lập và CAO của ứng dụng kiếm tiền Honeyfi , nói với Bustle. “Vì vậy, nhiều cặp vợ chồng tránh thảo luận về tiền bạc, nhưng nghiên cứu rõ ràng rằng nói chuyện về tài chính là tốt cho mối quan hệ của bạn.” Cuối cùng, khi bạn thực hiện bước nhảy vọt để thảo luận về tài chính của mình, bạn có thể giúp tránh bất kỳ xung đột nào liên quan đến thói quen chi tiêu không phù hợp trong tương lai, đặc biệt nếu cuối cùng bạn có kế hoạch chia sẻ tài khoản ngân hàng.

Thử nói chuyện tục tĩu

Nếu cuộc sống tình dục của bạn cần một chút tia lửa, chắc chắn có một số cách để bạn có thêm niềm vui, chẳng hạn như nói chuyện bậy bạ trong khi làm việc đó. “Nói chuyện tục tĩu có thể cải thiện trải nghiệm tình dục của bạn khi bạn … loại bỏ những ức chế của mình bằng cách nói với đối tác của bạn chính xác những gì bạn muốn làm với họ và những gì bạn muốn đối tác làm với bạn”, Tiến sĩ Fran Walfish , một Beverly Nhà trị liệu tâm lý ở Hills, nói với Bustle.

Chỉ cần chắc chắn rằng cả hai bạn đang ở trên tàu. Tiến sĩ Walfish nói: “Bạn cần biết rõ về đối tác của mình. “Một số người thích nói chuyện tục tĩu trong khi những người khác cho rằng đó là một sự phản cảm hoặc thậm chí là xúc phạm. Bất cứ điều gì bạn cố gắng kết hợp vào các hoạt động tình dục và mối quan hệ của mình đều cần phải có hai người tham gia sẵn sàng.” Nhưng một khi bạn đã bắt đầu, cuộc nói chuyện tục tĩu – ngay cả khi bạn bắt đầu nó qua tin nhắn, khi cả hai đang làm việc – chắc chắn có thể khiến mọi thứ trở lại thú vị.

11 Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn

Thử nghiệm tình dục theo những cách khác

Nói chuyện tục tĩu không phải là điều thử nghiệm và gợi cảm duy nhất có thể có lợi cho một mối quan hệ. “Các cặp vợ chồng có nhiều cách để họ có thể thử nghiệm với đồ chơi và những thứ khác,” cố vấn tâm linh và tâm linh Davida Rappaport nói với Bustle. “Tùy thuộc vào mức độ thoải mái và ranh giới của họ, họ có thể thử nhiều thứ khác nhau có thể được coi là cấm kỵ hoặc kỳ quặc để có thể giữ cho mối quan hệ và đời sống tình dục của họ luôn nóng bỏng và thú vị. Miễn là hai vợ chồng đồng ý về việc đi bao xa và khi nào dừng lại, hầu hết mọi thứ đều được phép trong một mối quan hệ miễn là cả hai đối tác đều đồng ý và đặt ra ranh giới về mức độ thoải mái. ” Và nếu bạn và đối tác của bạn chưa quen, có rất nhiều tài nguyên để bắt đầu.

Đang có một mối quan hệ xa

Cho dù bạn làm vậy có mục đích hay không, các mối quan hệ đường dài thực sự có thể là một điều tốt – bất chấp những gì mọi người nói. Chuyên gia hẹn hò Heather Ebert nói với Bustle : “Có được một mối quan hệ đường dài thành công còn hơn cả khả năng đạt được; nó có lợi” . “Khi bạn thiếu xúc giác và chỉ có thể nghe và nhìn thấy nhau qua màn hình điện thoại hoặc máy tính, bạn buộc phải thể hiện bản thân bằng lời nói, từ đó củng cố kỹ năng giao tiếp và trở nên rõ ràng hơn về mọi thứ, bao gồm cả yêu nhau. ” Khoảng cách xa của mối quan hệ có thể không kéo dài mãi mãi, một khi bạn đã chọn hoặc có thể sống gần nhau hơn. Nhưng lợi ích của khoảng cách đó chắc chắn sẽ lâu dài.

Điều “Cấm kỵ” thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của bạn

Chắc chắn có một số “quy tắc” tiêu chuẩn khi được áp dụng cho một mối quan hệ, có thể giúp nó lành mạnh hơn – những thứ như ăn tối cùng nhau, dành thời gian chất lượng cho nhau, v.v. Nhưng nếu điều gì đó không hiệu quả với bạn và đối tác của bạn, đừng ngại quăng các quy tắc ra ngoài cửa sổ. Đôi khi, những điều tưởng chừng như “cấm kỵ” lại có thể chính là thứ mà mối quan hệ của bạn cần.

Tổng hợp: bustle

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

A life green
Logo
Shopping cart